Chữa đau bụng bằng mật ong, phương thuốc bí truyền chốn hoàng cung

0
628

Chữa đau bụng bằng mật ong là phương pháp trị bệnh hiệu quả, được các ngự y trong hoàng cung thường xuyên sử dụng để chữa trị các chứng bệnh về đường ruột, có thể nói nó là vị thuốc cao cấp thứ 2 chỉ đứng sau nhân sâm.

Thật vậy, mật ong là món ăn vô cùng bổ dưỡng, được chế biến trong hàng ngàn món cao lương mỹ vị, nước uống cũng như nhiều loại thuốc trị bệnh khác nhau. Theo Đông Y, mật ong có 2 công năng chính là kiện tỳ và ích khí phế nên nó thường xuyên được sử dụng cho các vị thuốc đánh vào 2 kinh tỳ và phế.

Chữa đau bụng bằng mật ong hiệu quả

Bệnh đau bụng mà nói thì nó thường xuất hiện ở trẻ em, nguyên nhân ở đây là do đường ruột các bé chưa ổn định, dễ rối loạn tiêu hóa. Là bậc cha mẹ thì chắc chắn bạn không thích cho con sử dụng kháng sinh, ngoài việc lờn thuốc khi uống nhiều thì thuốc Tây bao giờ cũng có nhiều tác dụng phụ không tốt cho trẻ em. Dưới đây là bài thuốc chữa đau bụng bằng mật ong, bạn có thể tham khảo để cho con mình sử dụng. Lưu ý là những bé nào dưới 1 tuổi thì tuyệt đối không cho uống bởi mật ong có nhiều hoạt chất gây hại, dễ gây rối loạn tuần hoàn với trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Bài thuốc chữa đau bụng bằng mật ong hiệu quả

  • Chọn mật ong: hiện nay ngoài thị trường bán đồ giả rất nhiều, nhiều nơi ghi là mật ong rừng nhưng thực ra toàn pha chế, bạn có thể thử bằng cách nhỏ 1 -2 giọt lên mặt kính, nó đóng cục lăn tròn thì là mật ong thật, còn nếu tan và loãng là mật ong giả. Bạn có thể thử trên tờ giấy trắng mỏng hoặc thử trong nước cũng được.
  • Cách sử dụng: với người từ 2 – 17 tuổi thì uống 2 thìa canh, 18 – 50 tuổi thì uống 3 thìa canh, trên 50 tuổi uống 5 thìa canh, tùy theo tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau thì có thể uống 3 – 5 lần/ngày.

Để cho dễ uống thì bạn có thể pha với nước ấm kết hợp với gừng và chanh (những món này đều có tác dụng làm ấm bụng). Từ vị cay, ấm của gừng, vitamin C từ chanh cùng hiệu quả của mật ong thì cơn đau bụng sẽ giảm một cách nhanh chóng.

Chữa đau bụng bằng mật ong gừng chanh

Hy vọng rằng với những chia sẻ phía trên thì bạn đã có thêm một bí kíp trong tay để chữa trị cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình nếu lỡ không may mắc phải căn bệnh đau bụng phiền toái này. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách chữa đau bụng khác tại đây.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo ! 🙂

Thuốc Quý Quanh Ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here